Cách tắt chế độ tự ngắt của điều hòa Panasonic

tắt chế độ tự ngắt của điều hòa panasonic

Chế độ hẹn giờ hay còn gọi là chế độ tự ngắt là một trong những tính năng cơ bản trên bất cứ một sản phẩm điều hòa nào giúp điều hòa tự động bật tắt tại thời điểm cài đặt sẵn mà người dùng không cần thực hiện bằng những thao tác tay thủ công. Trong bài viết dưới đây, điện máy Thịnh Phát sẽ hướng dẫn tới bạn cách tắt chế độ tự ngắt của điều hòa Panasonic một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Mục lục

Hướng dẫn chi tiết về chế độ tự ngắt của điều hòa Panasonic

Đặt đồng hồ thời gian thực

điều khiển điều hòa Panasonic
điều khiển điều hòa Panasonic

Để sử dụng được chức năng hẹn giờ trên điều hòa Panasonic, trước tiên bạn cần phải cài đặt lại thời gian thực trên trùng với thời gian trên Remote điều khiển. 

Các bước cài đặt thời gian thực được tiến hành theo các bước sau: 

 • Bước 1: Nhấn giữ phím “CLOCK” trên điều khiển máy lạnh Panasonic.
 • Bước 2: Sử dụng 2 phím mũi tên lên (▲) và xuống (▼) để điều chỉnh thời gian sao cho trùng khớp với thời gian ở thực tế.
 • Bước 3: Nhấn phím “CLOCK” để kết thúc quá trình cài đặt thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại chi tiết nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Panasonic ngay tại nhà

Hẹn giờ bật/tắt trên máy lạnh Panasonic

Chế độ tự ngắt (chế độ hẹn giờ bật/tắt) trên điều hòa Panasonic giúp bạn sử dụng máy lạnh trong một khoảng thời gian mong muốn bật sẽ giúp máy lạnh tự động hoạt động trong thời gian quy định. Vừa mang lại không gian mát mẻ cho người sử dụng, vừa tiết kiệm điện cũng như giúp bạn có những giấc ngủ ngon hơn, không phải thức dậy giữa đêm để tắt điều hòa nếu như cảm thấy quá lạnh.

Hình ảnh điều khiển Remote của máy lạnh Panasonic

– Chế độ hẹn giờ bật máy lạnh Panasonic:

tắt chế độ tự ngắt của điều hòa panasonic

 • Bước 1: Nhấn nút “ON” trên điều khiển Panasonic.
 • Bước 2: Ấn giữ mũi tên lên xuống (tăng giảm thời gian) để điều chỉnh khung giờ bật theo mong muốn. Sau khi nghe tiếng bíp phát ra trên điều hòa đồng thời biểu tượng đồng hồ trên màn hình hiển thị Remote được bật sáng trên màn hình của điều khiển Panasonic.
 • Bước 3: Quá trình cài đặt chế độ hẹn giờ bật máy thành công khi đèn TIMER trên dàn lạnh của điều hòa Panasonic nháy vàng.

– Chế độ hẹn giờ tắt máy trên điều hòa Panasonic:

 • Bước 1: Nhấn nút “OFF” trên Remote điều khiển
 • Bước 2: Ấn giữ mũi tên lên xuống (tăng giảm thời gian) để điều chỉnh khung giờ tắt máy theo mong muốn. 
 • Bước 3: Quá trình cài đặt hẹn giờ tắt máy chỉ thành công sau khi nghe tiếng bíp phát ra trên điều hòa cùng đèn TIMER của điều hòa nháy vàng.

Cách tắt chế độ tự ngắt trên điều hòa Panasonic 

Cách tắt chế độ hẹn giờ trên điều hòa Panasonic là vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ với vài thao tác như sau: 

 • Bước 1:Nhấn nút “CANCEL” (hủy cài đặt) trên điều khiển
 • Bước 2: Quan sát màn hình Remote của điều hòa Panasonic xem thử dòng ON TIMER hoặc OFF TIMER và đèn TIMER trên máy lạnh có tắt hoàn toàn hay chưa. Nếu cả 2 đã biến mất thì tức là bạn đã tắt chế độ tự ngắt trên điều hòa Panasonic.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ trên điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic

Trong quá trình sử dụng chế độ hẹn giờ điều hòa Panasonic, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Không thể cùng 1 lúc kích hoạt chế độ tắt và hẹn giờ trên máy lạnh Panasonic.
 • Trong quá trình cài đặt chế độ hẹn giờ bật/tắt của máy lạnh Panasonic, nếu có lsự cố phát sinh như mất điện thì bộ hẹn giờ trên điều hòa sẽ mất hiệu lực. Tuy nhiên, bộ hẹn giờ trên điều khiển sẽ vẫn được lưu lại, bạn cần phải tiến hành các bước cài đặt lại.
 • Chế độ hẹn giờ bật/tắt trên điều hòa Panasonic sẽ không có chức năng lặp lại, vì thế nếu muốn cài đặt chế độ hẹn giờ bật hay tắt đều phải tiến hành lại.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách tắt chế độ tự ngắt của điều hòa Panasonic. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp gia đình bạn sử dụng một cách hiệu quả và thuận tiện hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.