4 nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic quạt gió kêu to

Điều hòa Panasonic quạt gió kêu to

Bỗng dưng một ngày điều hòa Panasonic quạt gió kêu to, ù ù khó chịu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả gia đình. Bạn đang muốn biết nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?.Vậy thì cùng điện máy Thịnh Phát đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Điều hòa Panasonic quạt gió kêu to
Điều hòa Panasonic quạt gió kêu to

Mục lục

Nguyên nhân điều hòa Panasonic quạt gió kêu to.

Sự cố máy lạnh quạt gió bị kêu to xảy ra hầu hết trên các dòng máy lạnh. Không chỉ riêng dòng máy lạnh Panasonic mà đến các dòng máy lạnh cao cấp khác cũng có thể gặp phải. Chuyên viên kỹ thuật điện máy Thịnh Phát đã chia sẻ 4 nguyên nhân chính khiến điều hoà quạt gió kêu to như sau như sau:

Cánh đảo gió điều hòa có vấn đề

Cánh đảo gió điều hòa (cánh vẫy điều hòa) là bộ phận quan trọng mà hầu hết điều hòa nào cũng có, giúp làm lạnh nhanh chóng và điều chỉnh hướng khí lạnh tỏa ra theo chiều mong muốn. Khi gặp vấn đề trục trặc, đây cũng có thể là bộ phận gây ra tình trạng máy lạnh điều hòa nhà bạn kêu to. Cánh đảo gió điều hòa Panasonic xuất hiện tiếng kêu có thể do bụi bẩn bám nhiều nên khi đảo chiều gây ra tiếng kêu hoặc trục quay gặp lỗi.

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Điều hòa LG

Một trong những nguyên nhân điều hòa quạt gió kêu to là do cửa đóng mở điều hòa bị nứt. Trong thời gian sử dụng máy điều hòa có thể bị tác động nào đó từ bên ngoài dẫn tới nứt cửa đóng. Vì đây là bộ phận điều chỉnh khí lạnh thổi ra, nên nếu bị nứt sẽ dẫn đến máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Ốc vít điều hòa bị lỏng

Máy lạnh bị kêu to khi đang hoạt động có thể là do ốc vít điều hòa bị lỏng hoặc là hư hỏng. Khi hoạt động các bộ phận cục lạnh của điều hòa tạo lực gây rung lắc. Nếu hành động này lặp lại nhiều lần dẫn đến bị lệch so với vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn khó chịu.

Cánh quạt cục lạnh điều hòa bị gãy

Cánh quạt dàn lạnh điều hòa có hình dáng dài và tròn, gồm nhiều cánh; nằm chạy dọc theo dàn lạnh, nó nằm sau lá đảo chỉnh hướng gió; có tác dụng thổi hơi lạnh ra ngoài giúp làm mát căn phòng.

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa Panasonic kêu to là do cánh quạt bị gãy. Khi đó, cánh quạt máy lạnh không tạo sự cân bằng và gây tiếng ồn lớn do bị lệch tâm quay. Bởi vậy, nếu sử dụng một thời gian dài và không được vệ sinh định kỳ sẽ khiến bụi bẩn bám nhiều làm giảm tốc độ quay của điều hòa.

Cách khắc phục tình trạng quạt gió điều hòa Panasonic kêu

Kiểm tra quạt gió điều hòa Panasonic

Cách vệ sinh điều hòa Panasonic
Cách vệ sinh điều hòa Panasonic

Trường hợp quạt gió bám bụi dày: Qua thời gian, máy lạnh chứa nhiều bụi bẩn và các loại vi khuẩn nấm mốc có hại cho sức khỏe. Nếu không vệ sinh định kỳ trung bình 5-6 tháng/ lần thì bộ phận quạt gió thường bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho điều hòa Panasonic phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động.

Cách khắc phục: Các thao tác vệ sinh điều hòa đơn giản như sau:

  • Bước thứ nhất: Hãy tháo và nhấc ra lớp mặt nạ phía trước điều hòa.
  • Bước thứ 2: Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm để lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
  • Bước thứ 3: Cuối cùng, rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.

Trường hợp quạt gió bị gãy

Cánh quạt cục lạnh bị gãy sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn khi thiết bị điều hòa nhà bạn đang hoạt động. Để kiểm tra tình trạng tiếng ồn gây ra do cánh quạt, bạn cần tháo dàn nhựa và xem tình trạng quạt như thế nào. Nếu quạt đã bị gãy cánh cần tiến hành thay mới để đảm bảo máy hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra cửa đóng mở điều hòa bị nứt hay không?

Trường hợp cửa đóng mở máy lạnh bị nứt, khiến quạt gió của máy lạnh khi thổi gây ra tiếng kêu to. Nếu mà vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để gắn lại. Tuy nhiên vết nứt mà lớn, bạn nên thay cửa đóng mở mới, tình trạng kêu to sẽ được khắc phục.

Kiểm tra ốc vít trên tường

Các ốc vít bị lỏng do trong quá trình hoạt động khiến máy rung lắc gây ra tiếng ồn. Lỗi này không quá nghiêm trọng,khi kiểm tra nếu đúng là ốc vít lỏng, bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít hoặc liên hệ với thợ sửa uy tín để máy lạnh không còn kêu to.

Xem thêm: 

 Quạt gió kêu to do động cơ

Thông thường điều hòa được sử dụng một thời gian đã lâu, động cơ quạt của máy sẽ bị khô dầu, nếu không để ý tra dầu và bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng và gây ra tiếng kêu khó chịu khi máy đang hoạt động.

Cách khắc phục: Nếu bạn biết về kỹ thuật thì có thể tháo vỏ mặt lạnh của máy ra, sau đó tra dầu cho quạt. Còn nếu không tự tin, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hoặc thợ sửa uy tin để được hỗ trợ nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Panasonic

nên để điều hòa panasonic ở chế độ nào
nên để điều hòa panasonic ở chế độ nào

Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng điều hòa giúp cho hệ thống máy lạnh vận hành hiệu quả, nâng cao tuổi thọ cho máy, tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

  • Chọn 26-27°C là nhiệt độ phù hợp nhất của điều hòa.
  • Không nên sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa.
  • Không nên lắp đặt điều hòa ở vị trí có nhiệt độ cao.
  • Tránh lắp đặt điều hòa hướng trực tiếp vào giường ngủ.
  • Tránh bật điều hòa cả ngày 24/24.
  • Tránh tăng – giảm nhiệt độ điều hòa liên tục.
  • Bảo dưỡng và bảo trì điều hòa định kỳ 5-6 tháng/ lần

Trên đây là bài viết về những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Panasonic quạt gió kêu to. Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ Điện thịnh Phát bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.